Theo Phong Thuỷ Người Tuổi Tỵ 1977 Xây Nhà Năm Nào Tốt Nhất?

Tuổi Đinh Tỵ hợp xây nhà hướng nào tốt nhất? 

Việc xây nhà xưa nay vốn luôn được chú trọng tỉ mỉ. Bởi đây là việc hết sức hệ trọng. Theo quan niệm của người Việt Nam ta từ xa xưa thì trước khi cất nóc, xây nhà cần phải xem tuổi tác, ngày giờ như thế nào mới phù hợp. Chẳng hạn như tuổi tỵ 1977 xây nhà năm nào tốt nhất? 

Thông tin tử vi tuổi Đinh tỵ năm 1977

Gia chủ tuổi Tỵ 1977 xây nhà năm nào tốt? Một số thông tin về tuổi Đinh tỵ sinh năm 1977

 • Sinh năm 1977 là tuổi con Rắn
 • Thiên can: Đinh
 • Địa chi: Tỵ

Nam tuổi Đinh tỵ sinh năm 1977

 • Năm sinh dương lịch: 1977
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ
 • Quẻ mệnh: Khôn (mệnh Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Ðất trong cát (nghĩa là Sa trung Thổ)
 • Màu sắc hợp: màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu Vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt).
 • Con số may mắn: 2, 5, 8, 9

Nữ tuổi Đinh tỵ sinh năm 1977

 • Năm sinh dương lịch: 1977
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ
 • Quẻ mệnh: Khảm (mệnh Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Ðất trong cát (nghĩa là Sa trung Thổ)
 • Màu sắc hợp: màu trắng, màu bạc, kem, thuộc hành Kim (màu tương sinh, tốt). Màu đen, màu xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương vượng, tốt).
 • Con số may mắn:1, 6, 7

Thông tin tử vi tuổi Đinh tỵ năm 1977

Thông tin tử vi tuổi Đinh tỵ năm 1977

Gia chủ tuổi Tỵ 1977 xây nhà năm nào tốt? Người tuổi Tỵ sinh năm 1977 thường hướng ngoại, thích giao tiếp với người khác. Những người tuổi này giỏi về cách thuyết phục người khác và rất được lòng mọi người. Người sinh năm Tỵ rất năng động, chủ động trong mọi cuộc trò chuyện và giỏi giao tiếp.

Tuổi Đinh Tỵ hơi nóng tính nên chuyện tình cảm có phần lân đận. So với những người tuổi Tỵ, những người nên duyên với tuổi này phải nhẫn nại và khiêm tốn hơn.

Gia chủ tuổi Tỵ 1977 xây nhà năm nào tốt? Ở thời niên thiếu của tuổi này, mọi mặt đều có vất vả và khó khăn. Nhưng họ có tính tự lập và luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, tiếp thu được nhiều kiến ​​thức và tư liệu. Vì vậy, đến độ tuổi trung niên này, tuổi Đinh Tỵ có thể có cuộc sống ấm no, đủ đầy mà không cần quá lo lắng.

Theo khảo sát thực tế, những người sinh năm 1977 thường có đặc điểm thông minh, nhanh nhẹn, tư duy nhạy bén. Trong cuộc sống có quý nhân phù trợ, nhiều may mắn và dễ thành công trong công việc. 

>>> Xem thêm: Nữ Sinh Năm 1989 Hợp Hướng Nào? Xem Hướng Theo Phong Thủy

Tuổi tỵ 1977 xây nhà năm nào tốt nhất?

Nhà là cư ngụ của tất cả thành viên trong gia đình trong thời gian dài. Việc xây nhà vào thời gian nào, hướng nào,… có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như sự nghiệp của thành viên trong gia đình. Trước khi xây nhà, hẳn sẽ có rất nhiều người trong đó có người tuổi Đinh Tỵ 1977 thắc mắc liệu rằng xây nhà có cần xem tuổi hay không.

Vì mỗi người có những suy nghĩ và tư tưởng khác nhau. Có người nghĩ rằng xem tuổi xây nhà là điều không cần thiết, là mê tín dị đoan. Nhưng với quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” của người Á Đông chúng ta thì điều này rất quan trọng.

Xem tuổi Đinh Tỵ 1977 nên xây nhà năm nào

Xem tuổi Đinh Tỵ 1977 nên xây nhà năm nào

Vậy bạn có biết tuổi tỵ 1977 xây nhà năm nào tốt không? Để việc thi công xây nhà được thuận lợi cũng như vận hạn của gia chủ trong tương lai thì bước đầu tiên là cần đi xem tuổi làm nhà. Khi xem được tuổi xây nhà rồi thì gia chủ mới xem tiếp các yếu tố khác như ngày giờ động thổ, phương vị và hướng xây nhà… Hợp tuổi xây nhà là khi không phạm vào một trong 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

Nếu gia chủ làm nhà trong thời gian phạm Tam Tai thì các tai họa có thể ập đến bất kỳ lúc nào mà không lường trước được. Hoang Ốc nghĩa là địa sát, làm nhà phạm vào hạn Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ rất xấu. Còn nếu phạm phải hạn Kim Lâu thì sẽ ảnh hưởng đến cả gia đình.

Trong 3 hạn trên, hạn Tam Tai là hạn nhẹ nhất. Trường hợp nếu tuổi gia chủ phạm vào hạn Tam Tai nhưng lại không phạm Kim Lâu hay hạn Hoang Ốc thì vẫn có thể xây nhà được. Nhưng nếu tuổi gia chủ phạm vào Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì tuyệt đối không được xây nhà trong năm đó, gia chủ nên đợi năm khác xây để tránh đại họa ập đến.

>>> Xem thêm: Khám Phá Đến Vũng Tàu Nên Đi Đâu Để Trải Nghiệm Vui Chơi

Tuổi Đinh Tỵ Sinh Năm 1977 hợp hướng nhà nào?

Hướng tốt và hướng xấu đối với nam mạng tuổi Đinh Tỵ

 • Hướng tốt

Gia chủ có tuổi Đinh Tỵ 1977 xây nhà năm nào?

Hướng Đông Bắc: Sinh khí: Nhiều tài lộc, giàu sang phú quý, nhiều tiền của đất đai, con cái thành công. Về sau sẽ suy giảm vì hành mộc của sao Sinh khí sẽ làm giảm tài lộc.

Hướng Tây Bắc: Diên niên: Nhà nhiều lộc, giàu có, tiếng tăm, con cái thông minh, gia đình êm ấm, người trong nhà thọ lâu.

Hướng Tây: Thiên y: Ít con trai, gia đạo tốt, tài lộc nhiều, nhưng về sau suy kém về kinh tế.

Hướng Tây Nam: Phục vị: Thời gian đầu phát đạt giàu có, nhưng về sau sẽ bị suy kiệt, nam bị tổn thương, nữ nắm quyền, có thể trở thành quả phụ.

 • Hướng xấu

Hướng Bắc: Tuyệt mệnh: Làm ăn thất bại, không giàu có. Sức khỏe yếu, con trai thứ dễ tổn thọ.

Hướng Nam: Lục sát: Những năm đầu cũng có tài lộc, nhưng về sau sa sút, dương khí suy do đó nam giới đoản thọ, không có con nối dõi.

Hướng Đông: Họa hại: Lúc đầu giàu có, nhân khẩu tăng, về sau thì sa sút, thường gặp tai họa; mẹ già dễ bị tổn thương.

Hướng Đông Nam: Ngũ quỷ: Nhà không có tài lộc, gia sản giảm sút, dính chuyện thị phi, dễ bất hòa, tranh chấp tài sản, hiếm con trai. Mẹ dễ gặp tai họa.

Tuổi Đinh Tỵ hợp xây nhà hướng nào tốt nhất? 

Tuổi Đinh Tỵ hợp xây nhà hướng nào tốt nhất? 

Những hướng tốt, hướng xấu đối với nữ mạng tuổi Đinh Tỵ

 • Hướng tốt

Hướng Đông Nam: Sinh khí: Phú quý; con cái thông minh; vợ chồng thuận hòa, con cái hiếu thảo; hạnh phúc êm ấm; trường thọ.

Hướng Nam: Diên niên: Ban đầu có vẻ thuận lợi, nhưng sau gia sản suy kiệt, con cái vận khí kém, nhất là người tuổi trung nam.

Hướng Đông: Thiên y: Ban đầu hưng vượng, nhưng về sau giảm dần, nhân khẩu vẫn không tăng. Gia đình sẽ hòa thuận, nhân nghĩa. Vì nhà thuần dương, âm suy nên người phụ nữ sẽ kém hơn đàn ông, phụ nữ dễ mắc bệnh.

Hướng Bắc: Phục vị tức là Nhà này lúc đầu phát đạt, giàu có. Nhưng do nhà thuần dương nên âm suy, khiến vợ con sức khỏe kém.

 • Hướng xấu

Hướng Tây Nam: Tuyệt mệnh tức là Nhà này dễ thiệt hại nhân đinh, nhiều chuyện thị phi, nhà ở bất an, gia sản suy bại.

Hướng Tây Bắc: Lục sát: Nhà này lúc đầu ấm no đủ đầy, nhưng sau bị sụt giảm, làm ăn thất bại, kinh tế đi xuống. Do nhà thuần dương, âm suy nên phụ nữ dễ bị suy yếu hơn nam giới.

Hướng Tây: Họa hại: Nhà gặp nhiều thị phi trai gái, bài bạc, gia sản suy giảm, làm ăn kinh doanh gặp nhiều trắc trở và dễ thất bại.

Hướng Đông Bắc: Ngũ quỷ: Nhà này cũng nhiều chuyện thị phi, anh em bất hòa, dễ tranh chấp kiện tụng. Về kinh tế thường sẽ nghèo túng, không giàu.

>>> Xem thêm: Hồ Đá Xanh Cách Vũng Tàu Bao Xa? Kinh Nghiệm Đi Hồ Đá Xanh

Thủ tục mượn tuổi xây nhà

Gia chủ tuổi Tỵ 1977 xây nhà năm nào tốt? Một số lưu ý khi mượn tuổi để xây nhà:

 • Không mượn tuổi những người đang phạm tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm mà gia chủ dự định xây nhà.
 • Không mượn tuổi người nữ để xây nhà, đặc biệt là nữ đang mang thai.
 • Không mượn tuổi người đang chịu tang sự.
 • Nên mượn tuổi những người trong gia đình, bạn bè, họ hàng, hoặc làng xóm thân thiết để dễ làm các thủ tục mượn tuổi xây nhà hơn. 
 • Tốt nhất là mượn tuổi của những người lớn tuổi hơn mình.

Gia chủ tuổi Tỵ 1977 xây nhà năm nào tốt?  Thủ tục mượn tuổi gồm:

 • Trước khi động thổ, chủ nhà cần làm lễ bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi. Giấy tượng trưng này khi làm lễ sẽ được dâng lên thần linh.

Thủ tục mượn tuổi xây nhà tuổi Định Tỵ 

Thủ tục mượn tuổi xây nhà tuổi Định Tỵ 

 • Khi làm lễ động thổ, người được mượn tuổi sẽ đóng vai trò chủ nhà làm lễ khấn vái thổ địa, xin phép xây nhà, móng thổ địa phù hộ cho mọi điều thuận lợi. Làm lễ xong thì người được mượn tuổi sẽ cuốc 5,7 cái tại nơi đào móng xây nhà
 • Lưu ý, trong khi làm lễ, chủ nhà cần phải tránh đi chỗ khác. 
 • Khi đổ mái, cất nóc, người được mượn tuổi làm lễ như lúc động thổ.
 • Khi làm nhà xong, người được mượn tuổi sẽ cũng thay gia chủ làm lễ vào nhà mới, tuân theo các thủ tục nhập trạch.
 • Nhập trạch xong, gia chủ sẽ làm giấy tờ tượng trưng mua lại nhà với giá cao hơn khi bán.
 • Chủ nhà sẽ tiến hành làm lễ nhập trạch, lên nhà mới.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dự án khu nghỉ dưỡng kết hợp nhà ở đã được xây dựng sẵn. Chính vì thế gia chủ sẽ không cần phải phân vân việc năm nay có nên xây nhà tốt không cũng như việc mượn tuổi xây nhà. Và một trong những dự án điển hình đó chính là Venezia Beach. Với vị thế vô cùng độc đáo khi nằm trên cung đường Hồ Tràm triệu đô. Venezia Beach với quy mô hơn 72ha cùng đường bờ biển dài hơn 1km. Chính vì thế Dự án Venezia Beach Bình Thuận xứng đáng là dự án tốt để đầu tư sinh lời

Trên đây là những thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi “tuổi tỵ 1977 xây nhà năm nào tốt nhất?”. Hy vọng rằng gia chủ sinh năm 1977 sẽ có cho mình kế hoạch xây nhà hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *