Thông Tin Chi Tiết Thành Phố Bà Rịa Là Đô Thị Loại Mấy?

Tiềm năng về phát triển kinh tế vùng Bà Rịa

Khu vực Thành phố Bà Rịa là đô thị loại mấy? Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có những chuyển biến đáng kể trong những năm gần đây về phát triển đô thị điển hình như: TP.Vũng Tàu, TP Bà Rịa, TX. Phú Mỹ… nhằm mang lại diện mạo mới cho tỉnh nhà. Phấn đấu trở thành đô thị loại I đến năm 2025.

Thông tin về Thành Phố Bà Rịa Là Đô Thị Loại Mấy?

Thông tin về Thành Phố Bà Rịa Là Đô Thị Loại Mấy?

Khu vực thành phố Bà Rịa là đô thị loại mấy?

Thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu là trung tâm hành chính, chính trị, an ninh, văn hóa, quốc phòng của tỉnh. Là trung tâm chuyên ngành quốc gia, TT tổng hợp vùng; là hạt nhân giúp đẩy nhanh quá trình đô thị hóa của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; là đô thị vệ tinh trong vùng đô thị trọng điểm phía Đông Nam của khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Tiềm năng về phát triển kinh tế vùng Bà Rịa

Tiềm năng về phát triển kinh tế vùng Bà Rịa

Khu vực Thành phố Bà Rịa là đô thị loại mấy? Bà Rịa có 11 đơn vị hành chính gồm 8 phường, 3 xã, tổng diện tích tự nhiên của tỉnh là hơn 91 km2, dân số 153.862  người; tỷ lệ đô thị hóa đạt 78,45%.

Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định công nhận thành phố Bà Rịa là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

>>> Xem thêm: Bật Mí Các Địa Điểm Mua Hải Sản Ở Chợ Bà Rịa – Vũng Tàu

Công tác thúc đẩy hạ tầng phát triển Bà Rịa – Vũng Tàu

Thành phố trẻ Bà Rịa được đầu tư thực với nguồn vốn khoảng 11.615,11 tỷ đồng, giai đoạn năm 20182020 7.512,52 tỷ đồng, giai đoạn năm 20202025 4.102,59 tỷ đồng nhằm phát triển đô thị, xứng tầm với tên gọi là Thủ phủ, Trung tâm dịch vụ, Hành chính – Chính trị, TT kinh tế – Văn hóa tỉnh BRVT.

Minh chứng có thể thấy rõ nhất về sự chuyển mình của TP.Bà Rịa là sự hoàn thiện của các hệ thống hạ tầng. Trong vòng 5 năm, đã xây dựng 137 tuyến giao thông nội đô có chiều dài 196,7km, lộ giới từ 2040m. Vùng ngoại ô cũng có 150 tuyến đường với tổng chiều dài là 110km, lộ giới từ 1645m. Mạng lưới giao thông hoàn chỉnh sẽ tạo thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội, đáp ứng nhu di chuyển, lưu thông hàng hóa của người dân và góp phần chỉnh trang đô thị.

Điển hình như, để rút ngắn đoạn đường di chuyển đến BRVT theo tuyến quốc lộ 1A, vòng qua tp. HCM và Đồng Nai, thì nay có thể kết nối trực tiếp nhờ cao tốc Bến Lức – Long Thành. Ngoài ra, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, QL51 cũng được mở rộng lên thành 6 làn xe.

Quy hoạch thành phố Bà Rịa

Quy hoạch thành phố Bà Rịa

Đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu và đường sắt dẫn trực tiếp đến cảng Cái Mép – Thị Vải (cụm cảng tiềm năng bậc nhất phía Nam) dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2020 để đáp ứng nhu cầu cấp bách của hệ thống cảng biển…

Hệ thống tiện ích công cộng đáp ứng cuộc sống hiện đại của TP.Bà Rịa cũng được xây mới và hoàn chỉnh như: Trung tâm hành chính rộng 20 ha, Bệnh viện đa khoa quy mô 700 giường, hệ thống Siêu thị, TT thương mại hiện đại, hệ thống các trường đại học, cao đẳng,…. hệ thống các ngân hàng, tín dụng… Cùng với đó, đã có hơn 22.500 cây xanh, 260.000m2 mảng xanh được bố trí dọc theo 100 tuyến đường lớn nhỏ khác nhau.

Thành phố có tất cả 34 Công viên – Hoa viên lớn nhỏ, các tiểu cảnh được tôn tạo, các dải phân cách, tiện ích công cộng cũng được chăm chút, tất cả hệ thống điện và cáp quang nội ô được ngầm hóa hoàn thiện góp phần cho không gian thành phố đạt chuẩn XANH – SẠCH – HIỆN ĐẠI, giúp thành phố Bà Rịa trở thành đô thị kiểu mẫu và đáng sống bậc nhất tại miền Nam.

>>> Xem thêm: Cùng Tìm Hiểu Những Thông Tin Về Bản Đồ Quy Hoạch Xã An Ngãi

Thành phố Bà Rịa phấn đấu thành đô thị loại I trước năm 2025

Khu vực Thành phố Bà Rịa là đô thị loại mấy? Theo như kế hoạch, từ 20182020, TP. Bà Rịa sẽ tích cực chăm chút các hành động cụ thể để hoàn thiện đô thị loại II. Các dự án hạ tầng kỹ thuật và xã hội sẽ được hoàn chỉnh. Và thời điểm này, Bà Rịa đã đạt được 92,93%.

Song song với đó là quá trình phấn đấu cho thành phố Bà Rịa lên đô thị loại 1 vào năm 20212025, TP. Bà Rịa đã đạt 90,80% và còn 9% chỉ tiêu chưa đạt. Hiện tại UBND tỉnh Bà Rịa kết hợp với sở, ngành xây dựng để rót ngân sách và nguồn lực hợp lý nhằm đẩy nhanh tiến độ nâng cấp loại đô thị theo đúng kế hoạch đã đề ra. Không ngừng chú trọng đào tạo, phát triển về văn hóa – giáo dục, chăm sóc an sinh xã hội và nhân lực trên địa bàn tỉnh.

>>> Xem thêm: Xuyên Mộc Có Gì Đẹp Mà Hấp Dẫn Nhiều Khách Du Lịch Đến Thế?

Bà Rịa – Vũng Tàu trong tương lai có 14 đô thị

Khu vực Thành phố Bà Rịa là đô thị loại mấy? Địa bàn Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có mấy thành phố? Theo kế hoạch, mạng lưới đô thị các thành phố của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2025 sẽ gồm 14 đô thị, trong đó:

  • Đô thị loại I: TP. Vũng Tàu
  • Đô thị loại II: TP. Bà Rịa
  • Côn Đảo là đô thị loại mấy? Thị xã Phú Mỹ là đô thị loại mấy? Cùng với Long Điền – Long Hải, Côn Đảo thuộc đô thị loại III
  • Đô thị loại IV: có Ngãi Giao và Phước Bửu
  • Đ7 đô thị loại V: thị trấn hiện hữu gồm Đất Đỏ, Phước Hải; các thị trấn thành lập mới có Lộc An, Hồ Tràm, Hòa Bình, Bình Châu và Kim Long). Tỷ lệ đô thị hóa đạt 6570%.

Lợi thế đầu tư bất động sản trên địa bàn thành phố Bà Rịa

Khu vực Thành phố Bà Rịa là đô thị loại mấy? Với sự phát triển nổi trội về cơ sở hạ tầng của TP. Bà Rịa trong những gần đây, khu vực cửa ngõ Đông Bắc có nhiều tuyến giao thông huyết mạch đã có sự chuyển mình về diện mạo trong thời gian gần đây.

Lợi thế đầu tư bất động sản trên địa bàn thành phố Bà Rịa

Lợi thế đầu tư bất động sản trên địa bàn thành phố Bà Rịa

Vị trí chiến lược giúp cho khu vực Đông Bắc Bà Rịa sở hữu hàng loạt tuyến giao thông hoàn hảo, dễ dàng kết nối nhanh chóng với TP. HCM, Đồng Nai và những khu vực lân cận. Quỹ đất sạch là lợi thế của vùng tỉnh BRVT nói chung Thành phố Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu nói riêng. BĐS nơi đây được ví như một điểm sáng giá trên thị trường đầy sôi động.

Đó cũng là lý do có hàng trăm hàng nghìn dự án lớn nhỏ quy tụ đến đây. Nổi bật phải kể đến khu tổ hợp thương mại tương lai VENEZIA BEACH. Một đô thị biển hiện đại và đẳng cấp với pháp lý lâu dài hiếm có dự án nào có được. Với quy mô dự án 72ha, Venezia Beach Village được thiết kế theo phong cách Ý vô cùng độc đáo và ấn tượng. VENEZIA BEACH xứng tầm đô thị triệu đô khi được quản lý vận hành bởi các đơn vị nổi tiếng như Marriott và Best Western. 

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc thành phố Bà Rịa là đô thị loại mấy? Bức tranh phát triển vượt bậc của BRVT đã mở ra rất nhiều cơ hội cho nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có tiềm năng về bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *