Quốc Lộ 51 Đi qua Những Tỉnh Nào Thuộc Khu Vực Phía Nam?

Giá đất tại Vũng Tàu cũng tăng vùn vụt khi xuất hiện Quốc lộ 51

Quốc lộ 51 đi qua những tỉnh nào? QL 51 là quốc lộ sở hữu cho mình quy mô thuộc hàng top tại Việt Nam khi có chiều dài lên đến 86km. Điểm bắt đầu của QL51 là tại Biên Hòa – Đồng Nai và kết thúc tại TP. Vũng Tàu. Để hiểu rõ hơn về những địa điểm mà QL51 đi qua thì hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về nó nhé.

QL 51 là quốc lộ sở hữu cho mình quy mô thuộc hàng top

QL 51 là quốc lộ sở hữu cho mình quy mô thuộc hàng top

Giới thiệu sơ lược về Quốc lộ 51 đi qua những tỉnh nào

Quốc lộ 51 qua những tỉnh nào? Quốc Lộ 51 là đường quốc lộ có chiều dài 86km nên được đánh giá là có quy mô lớn tại Việt Nam với điểm đầu là Biên Hòa – Đồng Nai đến TP.Vũng Tàu. Tuyến đường này đi qua khá nhiều huyện bao gồm: Phú Mỹ, Long Thành, Bà Rịa, Vũng Tàu nên được xem là một phần khá quan trọng trong tuyến Xuyên Á 17

Quốc Lộ 51 là đường quốc lộ có chiều dài 86km

Quốc Lộ 51 là đường quốc lộ có chiều dài 86km

Dự án Quốc lộ 51 được khởi công vào ngày 2/8/2009 với 8 làn xe với tổng số vốn đầu tư lên đến 3200 tỷ đồng. Nhà đầu tư của dự án này bao gồm Tổng công ty ĐT và PT đô thị và khu CN VN, Ngân hàng BIDV, Công ty Sông Đà. Họ đã tiến hành ký kết hợp đồng tín dụng cùng 6 ngân hàng để đầu tư mở rộng dự án QL51 với con số là 3.313 tỷ đồng.

Bên cạnh đó số vốn của các nhà đầu tư chiếm khoảng 27,84% và phần còn lại là vốn vay đến từ các ngân hàng thương mại VN tương đương khoảng 2.390 tỷ đồng. Dự án Quốc Lộ 51 đi qua những tỉnh nào được chủ đầu tư tiến hành xây dựng theo hình thức BOT bao gồm xây dựng – kinh doanh – chuyển giao trong 24 năm.

>>> Xem thêm: Căn Hộ Officetel Có Được Đăng Ký Kinh Doanh Theo Pháp Luật?

Chiều dài của quốc lộ 51 đi qua những tỉnh nào?

QL51 đi qua những tỉnh nào? Đối với tỉnh Đồng Nai bao gồm: Biên Hòa, Long Thành có chiều dài đường QL51 là 37km và sẽ đi qua nhiều địa phương. Những địa phương mà Quốc lộ 51C đi qua bao gồm: An Hòa, Phước Tân, Tân Phước, Bình Tân, Biên Hòa. Các địa phương mà tuyến đường này đi qua gồm có: Xã Phước Bình huyện Long Thành, Xã Phước Thái, Xã Long An, Xã An Phước, Thị trấn Long Thành, Xã Long Đức, Xã Long Phước.

Quốc lộ 51 đi qua nhiều địa phương của Biên Hòa

Quốc lộ 51 đi qua nhiều địa phương của Biên Hòa

Đối với tuyến đường thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thì chỉ đường Quốc Lộ 51 sẽ đi qua các thị xã Phú Mỹ, thành phố Vũng Tàu,  thành phố Bà Rịa với tổng chiều dài lên đến 49km. Nó cũng sẽ đi quá các địa phương bao gồm: phường Phước Hòa, phường Mỹ Xuân, Xã Tân Hải thuộc, thị xã Phú Mỹ, Xã Tân Hòa, phường Tân Phước, phường Phước Trung, phường Phước Hòa, Xã Tân Hòa…

Quốc lộ 51 còn đi qua các đường ngang bao gồm:

 • Ngã ba Cầu Xéo, giao giữa tỉnh lộ 769 tại và phà Cát Lái.
 • Ngã ba Dầu Khí giao với tỉnh lộ 25B.
 • Ngã ba Bà Ký huyện Nhơn Trạch.
 • Ngã tư Lộc An giao với tỉnh lộ 769.
 • Ngã tư cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây.
 • Ngã ba Long Hương với Quốc lộ 55.
 • Ngã ba Cổng 11 giao Quốc lộ 1A.
 • Ngã ba Thái Lan.
 • Ngã ba Bến Gỗ giao Hương lộ 2.
 • Ngã ba Bàu Cạn nối QL51 đến xã Bàu Cạn.
 • Ngã ba Mỹ Xuân dẫn đi Ngãi Giao.

>>> Xem thêm: Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Biển Vũng Tàu Nằm Ở Đâu Tại Việt Nam

Quốc lộ 51 là điểm nhấn của Vũng Tàu

Quốc Lộ 51 đi qua những tỉnh nào? Quốc lộ 51 kể từ khi mở đã trở thành một trong những tuyến đường quan trọng để kết nối giữa Thành phố Biên Hòa – Đồng Nai với Cao tốc Long Thành – Dầu Giây để di chuyển đến Vũng Tàu. Điều này sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho việc vận chuyển và giao lưu hàng hóa tại vùng tam giác trọng điểm của khu vực kinh tế phía Nam. Bên cạnh đó QL 51 còn giúp kết nối đến cảng Cái Mép – Thị Vải giúp đến với Vũng Tàu dễ dàng hơn bao giờ hết. Từ đó sẽ là động lực để đẩy mạnh sự phát triển của kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như thị trường bất động sản của khu vực nơi đây.

Quốc lộ 51 thúc đẩy nền kinh tế Vũng Tàu phát triển

Quốc lộ 51 thúc đẩy nền kinh tế Vũng Tàu phát triển

Ý nghĩa quốc lộ 51 đối với nền kinh tế là khá quan trọng vì nó sẽ giúp cho TPHCM, Đồng Nai, Vũng Tàu có thể dễ dàng giao thương cũng như kết nối với nhau. Điều này sẽ mở rộng con đường vận chuyển hàng hóa giữa các khu vực này trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Ngoài ra khi tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7.65% đã thức đẩy cho nền kinh tế phía nam tăng trưởng một cách vượt bậc. Ví dụ minh họa là mức bán lẻ rơi vào khoảng 45.246 tỷ đồng nhìn chung là tăng 13,98%. Kim ngạch xuất khẩu cũng từ đó mà gia tăng mạnh lẽ đến đến 5.08 USD.

>>> Xem thêm: Tuyến Đường Cao Tốc Dầu Giây Liên Khương Khi Nào Xong?

Quốc lộ 51 thúc đẩy mạnh mẽ ngành du lịch

Không những có những chuyển biến mạnh mẽ về kinh tế mà ngành du lịch tại khu vực này cũng được tác động một cách mạnh mẽ sau khi xây dựng QL 51. Cụ thể là khách du lịch từ các khu vực lân cận đã đổ về ào ạt nhất là TPHCM. Các chỉ tiêu của ngành du lịch cũng từ đó mà tăng ngất ngưởng khiến cho doanh thu lưu trú tăng 5.362 tỷ đồng so với trước đó. 

Số khách du lịch lưu trú tại Vũng Tàu đã tăng đến 3,71 triệu lượt và trong đó người nước ngoài khoảng 500 ngàn lượt. Từ đó nhiều dự án du lịch tiềm năng tại Vũng Tàu cũng rầm rộ nổi lên, trong đó có Venezia Beach Bình Châu.

Bất động sản Vũng Tàu tăng trưởng sau khi QL51 xuất hiện

Bất động sản Vũng Tàu tăng trưởng sau khi QL51 xuất hiện

Nổi bật nhất hiện nay là dự án khu nghỉ dưỡng Moon Lake và Venezia Beach đang làm mưa làm gió tại khu vực Vũng Tàu. Cả hai dự án này đều được chủ đầu tư chăm chút một cách tỉ mỉ để có thể đáp ứng được sự hài lòng cho nhiều khách hàng đến đây để nghỉ dưỡng. Với thiết kế sáng tạo tích hợp nhiều tiện ích nghỉ dưỡng đẳng cấp sẽ khiến cho du khách mê mệt khi chọn Moon Lake và Venezia Beach làm nơi để giải tỏa áp lực.

Thị trường BĐS Vũng Tàu khi có Quốc lộ 51 đi qua những tỉnh nào

Việc đưa vào sử dụng tuyến Quốc Lộ 51 đi qua những tỉnh nào đã là đóng góp to lớn trên thị trường BĐS tại Vũng Tàu. Giá trị của chúng ngày càng đi lên theo thời gian và thường đạt được những cột mốc đáng chú ý. Nhất là thị xã Phú Mỹ đã trở thành khu vực sở hữu nhiều dự án BĐS cực kỳ tiềm năng. 

Giá đất tại nơi đây vào các năm trước khoảng 15 20 triệu đồng/m2 đến thời điểm hiện tại đã lên đến 2530 triệu/m2. Còn Xuyên Mộc thì giá đất hiện tại đã tăng từ 3040%/năm, nhiều vị trí đắc địa thì giá trị của nó có thể tăng lên 50%/năm. Nhưng nhìn chung thì mức giá tại đây cũng khá thấp so với các địa điểm du lịch khác như là Phú Quốc và Nha Trang vì tiềm năng tại đây là rất lớn.

Giá đất tại Vũng Tàu cũng tăng vùn vụt khi xuất hiện Quốc lộ 51

Giá đất tại Vũng Tàu cũng tăng vùn vụt khi xuất hiện Quốc lộ 51

Vào vài năm trở lại đây thì Vũng Tàu đã trở thành biểu tượng du lịch của nước ta khi chào đón hàng nghìn lượt khách đến đây vào mỗi năm. Từ đó đã thu hút sự chú ý của nhiều ông lớn trên thị trường BĐS ồ ạt đầu tư. Theo như sự đánh giá của nhiều chuyên gia trong ngành thì giá đất tại nơi đây có thể tăng cao trong nhiều năm tới đây vì nhu cầu của con người ngày càng tăng.
Bài viết trên đây của chúng tôi đã phần nào chia sẻ cho các bạn chi tiết về tuyến quốc lộ 51 cũng như câu hỏi Quốc Lộ 51 đi qua những tỉnh nào. Nhờ vào sự xuất hiện của nó trong tương lai sẽ giúp cho nền kinh tế của Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *