Khám Phá Núi Minh Đạm Ở Đâu Vũng Tàu Trong Thời Hòa Bình?

Một hang động lớn trong số hơn 300 hang thuộc núi Minh Đạm

Chiến tranh đã đi qua nhưng bao kỷ niệm vẫn mãi còn đó trong lòng người Việt. Người Vũng Tàu chọn cách quay về khu di tích núi Minh Đạm để thăm lại chiến trường và ôn lại kỷ niệm xưa cũ. Nếu bạn không phải người Vũng Tàu, không biết chính xác núi Minh Đạm ở đâu thì nhớ đọc hết bài viết này nhé.

Cổng chào vào núi Minh Đạm, Đất Đỏ, Vũng Tàu, núi Minh Đạm ở đâu

Cổng chào vào núi Minh Đạm, Đất Đỏ, Vũng Tàu

Một số thông tin bỏ túi về núi Minh Đạm, Vũng Tàu

Khởi nguồn của tên núi ‘ Minh Đạm’   

Vào cuối thế kỷ 20, núi Minh Đạm Vũng Tàu có tên là dãy Châu Viên và Châu Long. Sau đó khi hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ nổ ra, nơi đây là căn cứ Cách Mạng vững chắc của quân và dân ta. Dưới chân núi là nơi hai vị Bí thư và Phó Bí thư huyện Long Điền là Bùi Công Minh và Mạc Thanh Đạm đã anh dũng. Tên ‘Minh Đạm’ – ghép tên của hai vị anh hùng dân tộc cũng ra đời từ đó để tưởng nhớ công ơn to lớn của họ. 

Năm 1993, khu căn cứ Minh Đạm được Nhà Nước công nhận là Di tích lịch sử cách mạng cấp Quốc gia. 

Địa hình núi Minh Đạm Bà Rịa Vũng Tàu

Núi Minh Đạm Bà Rịa Vũng Tàu là một dãy núi thấp, đâm ngang ra biển, có chiều dài 8km, cao 355m. Ba mặt Minh Đạm đều giáp biển, cấu tạo nhiều hang động đá lớn nhỏ nằm sâu trong núi với ước tính lên tới hơn 300 hang

>>> Xem thêm: Địa Chỉ Đồi Cừu Suối Nghệ – Thảo Nguyên Mini Ở Vũng Tàu

Núi Minh Đạm ở đâu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu?

Vị trí chính xác của núi Minh Đạm ở đâu?

Minh Đạm nằm về phía Đông Nam huyện Đất Đỏ, cách thị trấn Long Hải khoảng 6km. Dãy núi Minh Đạm trải dài qua địa phận các xã Tam Phước, Phước Hưng, thị trấn Long Hải, Phước Hải và Long Mỹ. 

Vị trí của núi Minh Đạm, Vũng Tàu trên bản đồ 

Vị trí của núi Minh Đạm, Vũng Tàu trên bản đồ 

Hướng dẫn cụ thể đường đi tới núi Minh Đạm ở đâu?

Để tới khu di tích núi Minh Đạm, bạn cần xách hành trang lên và di chuyển theo cung đường ĐT44A, xã Phước Hải, Đất Đỏ, hướng về Long Hải là có thể nhanh chóng trông thấy núi từ xa. Đến ngã ba của chùa Pháp Hoa bạn rẽ hướng trái để tham quan bên trong núi kỹ hơn.

>>> Xem thêm: Trải Nghiệm Cắm Trại Hồ Đá Bàn Vô Cùng Độc Lạ Thú Vị

Khu di tích núi Minh Đạm Bà Rịa – Vũng Tàu

Căn cứ núi Minh Đạm ở đâu?

Trước đây khu di tích núi Minh Đạm từng là một căn cứ Cách Mạng. Hoa bình đã lập lại nhưng căn cứ ngày xưa vẫn được giữ lại để nhắc nhở con cháu đời sau. Căn cứ núi Minh Đạm gồm bốn khu: Chùa Viên, Đá Chẻ, Chùa Giếng Gạch, Đá Chồng – nơi lưu giữ lại những dấu tích xưa như: bộ bàn, ghế đá, ghế gỗ cùng một số vật dụng thô sơ. 

Nếu bạn muốn tham quan toàn bộ căn cứ núi Minh Đạm thì hãy ghé thăm các hang Huyện Ủy, hang Huyện Đội, hang Quân Y, hang Thị Xã Cấp , hang Quân Giới (Giếng Gạch), hang Binh Vận, hang B2 và hang Xã Phước Hải. 

Khu du lịch núi Minh Đạm Bà Rịa Vũng Tàu

Hiện nay, di tích núi Minh Đạm là một trong những tour du lịch tâm linh được mọi người yêu thích nhất. Về khu du lịch núi Minh Đạm, du khách sẽ được thắp hương tại đền thờ 2,642 anh hùng liệt sĩ và nữ anh hùng Võ Thị Sáu. Du khách còn được tham quan khu nhà truyền thống, 4 hang căn cứ Minh Đạm và tận hưởng không khí yên bình, cảm nhận sự thanh thản của tâm hồn.  

>>> Xem thêm: Đèo Nước Ngọt Ở Đâu | Địa Điểm Tuyệt Vời Cho Chuyến Cắm Trại

Một hang động lớn trong số hơn 300 hang thuộc núi Minh Đạm

Một hang động lớn trong số hơn 300 hang thuộc núi Minh Đạm

Trải nghiệm du lịch bạn nhất định phải thử khi tới núi Minh Đạm, Vũng Tàu 

Các bãi biển đẹp xung quanh núi Minh Đạm ở đâu?

Vũng Tàu là TP biển nên du khách không thể bỏ qua các bãi biển: Long Hải, Thùy Vân, Kỳ Vân đầy chất thơ. Ôm lấy biển là rừng hoa anh đào tuyệt sắc, càng đến gần địa phận núi Minh Đạm, bạn càng được mở mang tầm mắt trước sự kỳ vĩ của thiên nhiên với tiếng chim rừng hót vang, tiếng suối chảy róc rách,.. 

Bãi biển Long Hải lung linh buổi chiều hôm Vũng Tàu

Bãi biển Long Hải lung linh buổi chiều hôm Vũng Tàu

Núi Minh Đạm còn có hệ sinh thái đa dạng, phong phú với nhiều loài cây quý hiếm và các cây dược liệu tốt như: gỗ đỏ, gỗ mật, cây dược liệu,..

Nếu đã đến Vũng Tàu mà không qua Bình Thuận thăm Venezia Beach thì đó là thiếu sót cực kỳ nghiêm trọng của bạn. Venezia Beach Hồ Tràm là tổ hợp khu nghỉ dưỡng đạt chuẩn 5 sao với những dịch vụ cao cấp như: sân golf, hồ bơi, spa,.. Hãy thử trải nghiệm cuộc sống thượng lưu 100+ tiện ích tại Venezia Beach Hồ Tràm ngay nhé.   

Top 3 khách sạn, resort hạng sang gần khu du lịch núi Minh Đạm ở đâu?

  • Lan Rừng Phước Hải Resort: đường Võ Thị Sáu, Phước Hải, Vũng Tàu
  • Tropicana Beach resort & spa:  ĐT44A, Phước Hải
  • Thùy Dương Resort: số 4 Thùy Vân, Phường Thắng Tam

Xã hội ngày càng phát triển, các khu vui chơi giải trí hiện đại ngày một nhiều và hấp dẫn hơn. Thế nhưng, ‘lực hút’ của các khu du lịch tìm về cội nguồn chưa bao giờ thua kém. Mong rằng dưới sự chỉ dẫn của bài viết, các bạn trẻ chưa biết núi Minh Đạm ở đâu sẽ tìm được đường đi chính xác. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *