Bà Rịa – Vũng Tàu Giá đất tăng, giao dịch khá

Tổng quan về dự án Moon Lake

Dựa trên thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, giá đất thời gian qua tại nhiều khu vực trên địa bàn có xu hướng tăng cao, đạt xấp xỉ 20% so với bảng giá đất được áp dụng từ năm 2014 của tỉnh.

Trước nguy cơ lạm phát giá đất, sở đã có những động thái báo cáo lên UBND tỉnh nhằm xem xét điều chỉnh lại bảng giá đất bám sát hơn với tình hình thực tế.

Trung tâm Hành chính Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Mức tăng giá đất đã đạt 20%

Theo tổng hợp của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, bảng giá đất điều chỉnh năm 2020 được hình thành trên cơ sở kế thừa các điều luật và quy định tại Quyết định số 65/2014/QĐ-UBND ngày 19-12-2014 (QĐ 65), Quyết định số 26/2016/QĐ-UBND ngày 22-8-2016, Quyết định số 42/2017/QĐ-UBND ngày 20/12/2017 của UBND tỉnh.

Trong thông báo mới nhất của Sở Tài nguyên và Môi trường Bà Rịa – Vũng Tàu, tính từ ngày 01-7-2014 đến nay giá đất thị trường trên địa bàn tỉnh luôn ở mức tăng cao hơn bảng giá đất tối đa của tỉnh ít nhất 20%.

Vì vậy cơ quan này cho rằng việc sửa đổi là cần thiết, bổ sung và cập nhật một số quy định mới về giá đất nhằm đảm bảo phù hợp với thực tế tình trạng địa phương, khắc phục những bất cập như: chênh lệch trong Bảng giá đất của tỉnh tùy theo từng địa bàn, dao động từ 1,1 lần đến 1,3 lần (đối với huyện Xuyên Mộc, Châu Đức, Đất Đỏ), từ 1,2 đến 1,5 lần (đối với thị xã Phú Mỹ, huyện Long Điền, thành phố Bà Rịa), từ 1,4 lần đến 1,7 lần (đối với thành phố Vũng Tàu); chỉnh sửa, cập nhật các tuyến đường mới hoàn thành; khánh thành thị xã mới Phú Mỹ và các phường thuộc thị xã Phú Mỹ…

Từ những nghiên cứu và phân tích trên, Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất phương án tinh chỉnh mức giá các loại đất trên địa bàn tỉnh, cụ thể theo chiều hướng tăng (mức tăng dự kiến tối thiểu dựa trên hệ số điều chỉnh giá đất năm 2018).

Giá nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận mức tăng 30-50% trong vòng 1 năm. Ảnh minh họa.

Đối với giá đất thuộc khu vực đô thị và nông thôn, hệ số điều chỉnh dao động từ 1,2 đến 1,4 tùy theo vị trí từng địa phương (TP.Vũng Tàu hệ số 1,4; TP.Bà Rịa hệ số 1,4; TX.Phú Mỹ và các thị trấn thuộc huyện Long Điền, Châu Đức hệ số 1,3; các thị trấn của huyện Xuyên Mộc, Đất Đỏ hệ số 1,25; huyện Côn Đảo hệ số 1,2).

Đối với giá đất nông nghiệp, đề xuất tăng giá đất nông nghiệp khu vực đô thị từ 1,0 đến 1,9 lần so với giá đất nông nghiệp tại QĐ 65; tại khu vực nông thôn tăng giá đất nông nghiệp từ 1,2 đến 1,5 lần so với giá đất nông nghiệp tại QĐ 65. Bảng giá đất làm muối điều chỉnh (áp dụng cho toàn địa bàn tỉnh) tăng 1,2 lần so với giá đất làm muối tại QĐ 65.

Tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, giá Việt Nam

Dựa trên những nghiên cứu đánh giá thực tế thị trường bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho thấy từ đầu năm 2018 đến nay, giá đất của địa bàn hầu hết các huyện, thành phố thuộc tỉnh, đặc biệt là vùng trung tâm Bà Rịa, Tân Thành, Châu Đức… có xu hướng tăng nhanh chóng. Lượng hồ sơ đăng kí giao dịch, đầu tư bất động sản tại các địa phương trên cũng tăng mạnh 20 – 30%, có thời điểm tăng đột biến đến 50% so với cuối năm 2017.

Đặc biệt đối với sản phẩm đất nền, nhà phố tại một số dự án lân cận trung tâm thành phố Bà Rịa đang dao động ở mức giao dịch từ 35 – 40 triệu đồng/m2, tương đương mức giá vào khoảng 3,5 – 4 tỉ đồng/căn.

Tuy nhiên, giám đốc một sàn giao dịch bất động sản có uy tín trong khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết tồn tại nhiều dự án sở hữu yếu tố pháp lý hoàn thiện đầy đủ, được đầu tư xây dựng bài bản vẫn giữ mức giá bình dân. Nổi bật nhất phải kể đến dự án Khu dân cư cao cấp Moon Lake của hai chủ đầu tư là đơn vị Hưng Phúc Land và Phúc Gia Khang vẫn thu hút được sự quan tâm lớn của nhiều đối tượng khách hàng.

Phân tích chuyên sâu và tìm hiểu cụ thể, Khu dân cư Moon Lake thừa hưởng những đặc tính độc đáo, hấp dẫn đã tạo nên cơn sốt trên thị trường bất động sản khu vực khiến cả giới đầu tư cũng như những khách hàng có nhu cầu tìm chốn an cư lập nghiệp đều hết mực quan tâm. Moon Lake Bà Rịa – Vũng Tàu tọa lạc tại vị trí đắc địa kết nối hai Trung tâm hành chính Tỉnh và huyện Long Điền, đồng thời là cửa ngõ quan trọng di chuyển vào nội khu du lịch biển Long Hải nổi danh từ lâu là một thắng cảnh với vẻ đẹp tráng lệ, là dự án du lịch trọng điểm đang được định hướng phát triển thành khu du lịch đạt chuẩn châu Âu đồng bộ.

Khu dân cư Moon Lake kiến tạo không gian sống đẳng cấp tại trung tâm Hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, khu dân cư Moon Lake còn là trục giao liên kết các dự án khu đô thị sinh thái hàng ngàn hecta của các tập đoàn lớn. Nằm trong vùng phát triển trọng điểm của tỉnh với các dự án nổi bật như: Khu du lịch sinh thái, mở rộng lộ giới đường 44 tạo bộ mặt cho trung tâm hành chính và khu du lịch Long Hải, sân bay Gò Găng.

Đặc biệt, đây là một trong những dự án đầu tiên trong khu vực đã hoàn tất nghiệm thu hạ tầng, pháp lý hoàn thiện sắp ra sổ đỏ. Với quy mô 3,9 ha, Khu dân cư sở hữu tổ hợp 225 nhà phố được quy hoạch đồng bộ. Các loại hình sản phẩm nhà phố thương mại, biệt thự vườn và nhà phố liên kề được phép xây dựng 90%. Diện tích xây dựng biệt thự và nhà phố rộng từ 100 – 150m2 mỗi nền.

Dù được các chuyên gia đánh giá là “hàng hiếm”, song Moon Lake Bà Rịa – Vũng Tàu lại có giá bán khá “mềm”, dao động từ 7 triệu đến 11,5 triệu/m2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *